Xóm Nhà Lá 12/6


  Nhiều nhưng vẫn thiếu

  Share

  anhvuicado

  Posts : 170
  Join date : 2010-11-11

  Nhiều nhưng vẫn thiếu

  Post  anhvuicado on Sun Aug 07, 2011 3:27 am

  Nhiều nhưng vẫn thiếu

  (Bongda24) - HLV Roberto Mancini sẽ ra sức thuyết phục các ông chủ chuẩn y việc đổi Carlos Tevez để lấy Samuel Eto’o. Inter Milan đã muốn có Tevez từ lâu nhưng vấn đề tài chính đã khiến họ không thực hiện được.

  Trở ngại sẽ chỉ đến từ phía Man City, bởi Inter định giá chân sút người Cameroon đến 38 triệu bảng. Đó là cái giá quá cao đối với một cầu thủ đã 30 tuổi và chưa hề có kinh nghiệm thi đấu tại Anh. Không chỉ thế, đây sẽ là một thương vụ không thể thu hồi vốn bởi sau khi Eto’o kết thúc hợp đồng thì Man City sẽ khó mà bán anh cho đội bóng khác. Đơn giản vì lúc đó chân sút người Cameroon đã quá già. Vì vậy, họ đã một lần từ chối cuộc đổi chác này.  Samuel Eto’o đang được HLV Roberto Mancini xem là sự bổ sung hợp lý nhất cho Man City vào lúc này

  Tuy nhiên, ông Mancini đã ở vào thế buộc phải làm. Tevez quyết tâm rời khỏi Man City nên sau khi thất bại trong việc chuyển đến Corinthians, anh lập tức liên hệ với Inter Milan và đã nhận được cái gật đầu của Chủ tịch Massimo Moratti. Nếu Tevez vẫn phải ở lại Manchester, không ai biết chân sút người Argentina này sẽ còn giở những chiêu gì nữa khiến ông Mancini phải đau đầu. Để Tevez ra đi là phương án tốt nhất cho cả ông Mancini lẫn Man City vào lúc này, nhưng việc đưa ai về thay thế anh vẫn là điều đang tranh cãi.

  Man City hiện không thiếu tiền đạo, thậm chí có thể nói là thừa. Ngoài Tevez thì họ còn có Sergio Aguero, Edin Dzeko, Mario Balotelli, Emmanuel Adebayor và Craig Bellamy. Từ lâu, Adebayor và Bellamy đã là người thừa trong mắt ông Mancini. Hai tiền đạo này sẽ rời Man City trước khi đợt chuyển nhượng mùa hè kết thúc, và nếu không tìm được mối bán thì ông Mancini sẽ cho CLB nào đó mượn 2 cầu thủ này như mùa trước. Bây giờ, ông Mancini cũng không thể nói gì về tương lai của Balotelli. Dù đã tỏ ra tiến bộ về chuyên môn nhưng Balotelli vẫn tiếp tục than thở là “nhớ nhà”, “nhớ bạn bè ở Italia” và “ở Manchester quá buồn”... Nói chung, Baletolli muốn trở về thi đấu ở Serie A. Có thể nói, khả năng cầu thủ này gắn bó với Man City chỉ là 50-50.

  Như vậy, ông Mancini chỉ có thể tin tưởng tuyệt đối vào Aguero và Dzeko. Bấy nhiêu đó là không đủ trong một mùa bóng mà Man City buộc phải thành công ở cả Champions League lẫn Premier League. Đó là các tiền đạo mà tài năng đã được kiểm chứng nhưng ông Mancini vẫn muốn có một chân sút dày dạn kinh nghiệm chơi bên cạnh họ. Nếu Tevez toàn tâm toàn ý cống hiến cho Man City thì quá tốt, nhưng đều đó sẽ không thể xảy ra. Do vậy, ông Mancini xem Samuel Eto’o là sự bổ sung hợp lý nhất vào lúc này.

  Có thể các quan chức khác của Man City không nghĩ như thế, nhưng ông Mancini đã nghĩ đến chuyện đổi Tevez lấy Eto’o khi cuộc thương thảo giữa Man City và Corinthians vẫn đang diễn ra. Ông Mancini nói rõ quan điểm của mình như sau: “Nếu đội bóng thất bại thì HLV sẽ bị sa thải, vì thế HLV phải là người có tiếng nói quyết định trong chuyện chuyển nhượng”. Vị HLV người Italia sẽ phải nỗ lực thuyết phục các quan chức khác ở CLB để có được Eto’o. Trước đây, nhiều người tin là ông sẽ thua trong cuộc chiến này, nhưng bây giờ thì chưa chắc. Khả năng ông Mancini đạt được điều mong muốn là 50-50.

   Current date/time is Mon Apr 23, 2018 12:29 pm