Xóm Nhà Lá 12/6


  Người khai sáng

  Share
  avatar
  em tên Ga

  Posts : 132
  Join date : 2009-08-12
  Location : Tp Lô cốt, kẹt xe, bụi bậm

  Người khai sáng

  Post  em tên Ga on Fri Dec 11, 2009 3:18 pm

  Tui đọc vài bài báo hoặc bài viết từ các nguồn khác nhau được post lên trong cái thread "Tòa soạn báo lá cải" này, có thể nói đây là một trang nhỏ để các bạn tích lũy một chút thông tin về cuộc sống xung quanh. Nhân đây tui cũng muốn chia sẻ vài điều.

  Tui có đọc ở đâu đó một vị GS nói về vai trò của báo chí trong việc khai sáng tư tưởng, tui nghĩ rằng báo chí khó làm tròn vai trò đó trong điều kiện thiếu tự do như hiện tại. Nếu báo chí không thể thực hiện việc khai sáng, ai sẽ đảm nhận vai trò đó? Chính là mỗi người trong chúng ta phải biết tự khai sáng bản thân bằng cách lắng nghe những người xung quanh và đồng thời, khai sáng cho những người xung quanh khác. Thời đại hiện nay cho phép chúng ta giao tiếp bằng bất cứ hình thức nào qua Internet và web hoặc blog... là những kênh giao tiếp cực kỳ hiệu quả.
  Vấn đề duy nhất còn lại là trước lượng thông tin lớn như vậy, liệu tui có đủ khả năng gạn đục khơi trong, tiếp thu những tinh hoa và loại bỏ đi cặn bã?
  Tui viết mấy dòng này để giới thiệu với các bạn một nhân vật không có danh tiếng nhưng có tài lãnh đạo đám đông, rất đáng để học hỏi.
  Ông ấy tên là Nguyễn Trần Bạt. Ông không phải là ông bự, có chức có quyền, mà chỉ là một doanh nhân thành đạt. Tui không đủ kinh nghiệm và tri thức để có thể đánh giá về tất cả những gì ông đã nói (tui sẽ rất vui nếu anh (chị) hay các bạn nào đó chỉ ra những điều ông ấy nói sai, duy ý chí chẳng hạn) nhưng tui cảm nhận rằng ông là một nhà tư tưởng lớn, ít nhất là đối với tui. Ông còn là một người lương thiện, thành thật và sành đời. Nghe ông nói, tui ngộ ra được nhiều điều về cuộc sống và cách sống. Tui vui vì những suy nghĩ của tôi không rời xa thực tế, mà nó đã được một người như ông Nguyễn Trần Bạt thừa nhận.

  Bạn có thể nghe buổi trò chuyện rất ấn tượng của ông Nguyễn Trần Bạt ở đây:


  Giao lưu với khoa quản lí đào tạo quốc tế, trường đại học Kinh tế Quốc dân
  Giao lưu với sinh viên đại học Luật Hà Nội: WTO - Cơ hội và thách thức.

  Ngoài ra ông còn viết một số sách:

  Văn hóa và con người
  Suy tưởng
  Cải cách và sự phát triển

   Current date/time is Tue Mar 26, 2019 10:12 pm