Xóm Nhà Lá 12/6


  Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Share
  lucky
  lucky

  Posts : 224
  Join date : 2009-08-11

  Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Post  lucky on Thu Oct 22, 2009 3:43 pm

  TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Chu Văn Thưởng (SN 1948, trú tại số 1 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội) nguyên giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tây (cũ) 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.  Chu Văn Thưởng (người thắt cà vạt) khi còn làm Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tây cũ trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí. Ảnh: VNN

  Ngoài án treo, bị cáo Thưởng còn bị cấm không được lái xe ôtô trong thời hạn 3 năm kể từ khi hết hạn tù.

  Theo cáo trạng của viện kiểm sát (VKS), tối 17-7-2008, sau cuộc liên hoan giữa hai sở NN&PTNT tỉnh Hà Tây (cũ) và Hà Nội mừng việc Hà Tây hợp nhất về Hà Nội, trên đường từ nơi nhậu trở về cơ quan, bị cáo Thưởng giành tay lái của lái xe Đặng Văn Toản để điều khiển xe ôtô 33A-1134. Trên xe lúc đó còn có 4 cán bộ khác cùng cơ quan.

  Đến Km15 + 366 đường Láng Hoà Lạc (thuộc địa phận xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai), xe do bị cáo Thưởng điều khiển đụng vào xe gắn máy của 2 cha con đang chở nhau đi phía trước. Đầu xe ôtô va vào đuôi xe máy khiến hai người ngồi trên xe bắn về phía trước làm anh Phùng Văn Hải chết ngay tại chỗ. Người con của anh Hải sau đó cũng chết trên đường đi cấp cứu.

  Sau khi gây tai nạn, bị cáo Thưởng đã trả tay lái cho lái xe Toản và vòng ra ghế phía sau ngồi, nói với nhân viên lái xe “Đi về cơ quan” và bỏ mặc nạn nhân tại hiện trường. Về đến cơ quan, bị cáo Thưởng xúi lái xe và những người ngồi trên xe rằng “Không được khai người gây tai nạn là Chu Văn Thưởng”.

  Căn cứ vào các lời khai của những người ngồi trên xe đã được sếp “mớm cung”, cuối tháng 8-2008, Công an huyện Quốc Oai khởi tố bị can Đặng Văn Toản vì phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đến lúc này, lái xe mới “phun” ra sự thật: “Ổng lái xe đâm chết người chứ chẳng phải tui”.

  Ngày 22-8-2008, VKS huyện Quốc Oai chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan điều tra TP Hà Nội. Tại đây, Thưởng mới chịu khai nhận những hành vi vi phạm của mình.

  Hội đồng xét xử nhận định vụ tai nạn xảy ra cũng có phần lỗi của nạn nhân đã rẽ trái nơi đường cấm không được rẽ, người điều khiển xe máy không có bằng lái xe. Về phía nhân thân bị cáo, Thưởng phạm tội lần đầu, bản thân có nhiều thành tích (được tặng huân, huy chương trong quá trình công tác)… vì vậy hội đồng xét xử áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, cho bị cáo được hưởng án treo.

  Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 17-7-2009, trước khi bế mạc cuộc họp HĐND TP Hà Nội, thường trực HĐND TP Hà Nội đã thông báo tước quyền đại biểu HĐND của ông Chu Văn Thưởng vì đã vi phạm pháp luật hình sự.

  Theo THANH TÚ (Pháp Luật Online)

  Bà mịa nó đụng chết 2 người, đụng xong bỏ chạy ko đưa người bị nạn cấp cứu, chưa kể lái xe trong tình trạng say xỉn mà hưởng án treo. Nhà dột tư nóc.
  avatar
  bemalum

  Posts : 101
  Join date : 2009-08-11
  Age : 33

  Re: Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Post  bemalum on Thu Oct 22, 2009 4:46 pm

  Nó k zô tù ở sống ngoài đời có ngày cũng bị jang hồ chém à.


  Túm lại vấn đề ở chỗ có tiền mua tiên cũng được.
  Naomi
  Naomi

  Posts : 55
  Join date : 2009-08-13
  Location : Milano

  Re: Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Post  Naomi on Mon Oct 26, 2009 10:21 am

  An nam phải học hỏi ở Tàu tính công tâm mà nói cho rõ hơn là Tàu nó làm cái việc chống tham nhũng rất mạnh tay. Lâu nay vẫn thấy bọn Khựa tạch rất nhiều quan tham với những án Tử hình, chung thân... Còn ở Việt Nam thì mỗi lần có vụ nào lớn một chút, lại bị dìm ngay. Các bác cứ xin thời gian điều tra 3 tháng nữa năm, rồi không thấy tăm tích đâu??? quan tham An Nam phải nói là có khả năng tương trợ lẫn nhau rất tốt! Neutral
  lucky
  lucky

  Posts : 224
  Join date : 2009-08-11

  Re: Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Post  lucky on Tue Nov 03, 2009 12:21 am

  Naomi wrote:An nam phải học hỏi ở Tàu tính công tâm mà nói cho rõ hơn là Tàu nó làm cái việc chống tham nhũng rất mạnh tay. Lâu nay vẫn thấy bọn Khựa tạch rất nhiều quan tham với những án Tử hình, chung thân... Còn ở Việt Nam thì mỗi lần có vụ nào lớn một chút, lại bị dìm ngay. Các bác cứ xin thời gian điều tra 3 tháng nữa năm, rồi không thấy tăm tích đâu??? quan tham An Nam phải nói là có khả năng tương trợ lẫn nhau rất tốt! Neutral

  Thực sự em cũng rất khâm phục bọn Tàu khựa ở điểm này, nó là nó rất mạnh tay với bọn tham quan. Nhưng biết làm sao hả anh, nhập gia tùy tục thôi, suy nghĩ nhiều cũng thêm phiền não. Quan điểm của em là bác nào làm quan thì khó tránh tham, nhưng bác phải làm được việc. Chứ vừa tham, vừa ngu dốt lúc nào cũng nghĩ cách bỏ tiền vào túi thì hỏng cả. Cool
  Naomi
  Naomi

  Posts : 55
  Join date : 2009-08-13
  Location : Milano

  Re: Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Post  Naomi on Tue Nov 24, 2009 4:33 pm

  lucky wrote:Quan điểm của em là bác nào làm quan thì khó tránh tham, nhưng bác phải làm được việc. Chứ vừa tham, vừa ngu dốt lúc nào cũng nghĩ cách bỏ tiền vào túi thì hỏng cả. Cool

  "Vừa tham, vừa dốt" Nói rất đúng bản chất, không cần bàn thêm pig

  Sponsored content

  Re: Giám đốc Sở NN&PTNT lái xe đụng chết 2 người lãnh án treo

  Post  Sponsored content


   Current date/time is Tue Mar 26, 2019 10:14 pm