Xóm Nhà Lá 12/6


  Uruguay và Argentina: Giữa bạn và thù

  Share

  quyenru

  Posts : 186
  Join date : 2010-12-29

  Uruguay và Argentina: Giữa bạn và thù

  Post  quyenru on Sat Jul 16, 2011 2:45 pm

  Có thể xem giữa Uruguay và Argentina là mối quan hệ bằng hữu hay thù địch đều được. Trên sân cỏ 2 nền bóng đá là cường địch, còn sau đó họ là bạn.

  Uruguay có nhiều nét tương đồng và quan hệ mật thiết với Argentina ở nhiều khía cạnh xã hội, trong đó có cả bóng đá. Không có đội bóng nào đụng độ Uruguay nhiều hơn Argentina, và ngược lại. Tổng cộng, họ đã chạm trán 182 lần trong quá khứ. Có thể xem giữa Uruguay và Argentina là mối quan hệ bằng hữu hay thù địch đều được. Khi trên sân cỏ 2 nền bóng đá là cường địch của nhau, còn sau đó họ là bạn.

  Vì vậy, Uruguay và Argentina rạng sáng mai sẽ “trở thành thù” tại Santa Fe. Trong tổng cộng 182 lần gặp gỡ, Uruguay có 58 chiến thắng, 41 trận hòa và 83 thất bại; ghi 221 bàn và thủng lưới 289 lần. Trong lịch sử, không đội nào đánh bại Uruguay nhiều bằng Argentina, kể cả Brazil hay các ông lớn tại châu Âu.

  Tuy nhiên, không vì thế mà Uruguay phải sợ Argentina trong cuộc tái đấu vào rạng sáng mai. Uruguay có lép vế Argentina ở sân chơi nào, chứ tại Copa America thì không. Thậm chí, họ còn là mối hận lớn nhất của người Argentina ở sân chơi châu lục. Thành tích đối đầu giữa 2 đội sau 29 lần đụng độ tại Copa America đang ở thế cân bằng: mỗi đội giành 13 chiến thắng và 3 trận hòa.

  Song đáng nói là trong quá khứ, nếu đội nào giương được cúp trên đất Argentina thì đó chỉ là Uruguay. Argentina đã vô địch 6/8 kỳ Copa America trên quê nhà. Trong 2 lần giải đấu còn lại mà Argentina đăng cai, họ đều nhường cúp cho Uruguay, sau khi thua chính đối thủ này lần lượt tại chung kết Copa America đầu tiên (1916) và bán kết Copa America 1987.

  Như vậy, Uruguay chính là nút thắt duy nhất mà Argentina cần phải gỡ bỏ ở các kỳ Copa America trên sân nhà. Nếu loại bỏ được kình địch này, họ nắm cơ hội lớn sẽ giữ được chiếc cúp ở lại quê hương. Ngược lại, Uruguay sẽ trở thành nhà tân vô địch Nam Mỹ!

   Current date/time is Wed Jun 20, 2018 6:59 am