Xóm Nhà Lá 12/6


  messi phản pháo những chỉ trích từ dư luận Argentina

  Share

  quyenru

  Posts : 186
  Join date : 2010-12-29

  messi phản pháo những chỉ trích từ dư luận Argentina

  Post  quyenru on Sat Jul 16, 2011 2:40 pm

  Dù thừa nhận cảm thấy đau lòng vì bị những chỉ trích vừa qua, Lionel Messi tuyên bố anh sẽ không thay đổi và tiếp tục cống hiến cho ĐT Argentina.

  Sau 2 trận đầu thi đấu nhạt nhòa, Messi đã hứng chịu những chỉ trích gay gắt từ dư luận trong nước. Tuy nhiên ngay ở trận đấu sau đó anh lập tức tỏa sáng với 2 pha kiến tạo cùng rất nhiều pha xử lý tinh tế, hiệu quả. Màn trình diễn ấy đã giúp Argentina có được chiến thắng 3-1 đậm đà để giành quyền vào Tứ kết.

  Phát biểu trong buổi họp báo mới đây, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2010 thừa nhận anh không ngờ mình lai bị đối xử như vậy. Tuy nhiên anh sẽ không chịu lùi bước trước dư luận. “Chúng tôi đã bị tổn thương rất nhiều vì những lời chỉ trích cho dù toàn đội biết rằng mình chưa hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng dù sao áp lực ấy chỉ khiến chúng tôi đoàn kết hơn”, Messi nói.

  Messi lặng lẽ xoá tan những lời chỉ trích
  “Dù bị phê phán nhiều nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ việc khoác áo ĐTQG. Tôi tới đây bởi tôi luôn muốn được chơi bóng và điều đó sẽ không thay đổi chỉ vì một vài bài báo. Tôi chưa bao giờ quan tâm đến những gì họ viết và bây giờ cũng vậy. Điều khiến tôi chú ý nhất đó là những gì các cổ động viện nói. Không ai lại thích bị sỉ nhục”.

  Trong số những chỉ trích nhắm vào Messi vừa qua, không ít người cho rằng chàng tiền vệ này không nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo bởi từ lâu anh đã sống và thi đấu tại TBN, đến cả quốc ca Argentina anh cũng không biết hát.

  Dù vậy ngôi sao của Barca tuyên bố: “Tôi tập trung ĐTQG bởi nó chính là một phần trong tôi. Tôi sẽ không để bị lôi vào những tranh cãi kiểu này. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi phải đối mặt với những điều thế này từ báo giới nhưng tôi sẽ không thay đổi”.

  Cùng lúc đó Chủ tịch LĐBĐ Argentina lên tiếng cảnh báo dư luận trong nước rằng nếu còn giữ thái độ như vừa qua, họ có thể khiến Messi chia tay ĐTQG. “Giải pháp cho chuyện này rất có thể là một ngày nào đó Messi sẽ nói: Tôi không trở về đây nữa. Tôi sẽ thi đấu tại TBN”, ông Julio Grondona nói.

  “Giờ đây cả thế giới đều biết người Argentina muốn làm cậu ấy phiền lòng. Messi được sinh ra, sống và chơi bóng tại Rosario. Cậu ấy gặp vấn đề trong phát triẻn khả năng chơi bóng nên đã đến Barcelona. Họ chăm chút cho cậu ấy như thể cậu ta được sinh ra ở đó. Thế nhưng bất chấp điều đó Messi vẫn nói không với ĐT TBN bởi cậu ta muốn chơi bóng cho Argentina. Chúng ta phải hiểu rõ điều này”.

   Current date/time is Fri Apr 20, 2018 2:08 am